Trong những năm qua, nước ta đang tập trung các nguồn lực, ngoài nguồn lực ngân sách, Việt Nam đã huy động đầu tư của tư nhân trong và ngoài nước, nguồn tài trợ của các quốc gia để phát triển hạ tầng. Vì vậy, hàng loạt các công trình hạ tầng quan trọng về giao thông như đường cao tốc, cầu cảng, bến tàu, hạ tầng đô thị… được xây dựng, hoàn thiện, góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nâng cao đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng còn thiếu chưa đáp ứng kịp nhu cầu phát triển, bởi hệ thống đường cao tốc đang hoàn thiện, đường sắt đô thị đang được khởi công xây dựng, hệ thống tàu cao tốc đang được đề xuất xây dựng…khối lượng công việc còn lại để hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông vẫn còn khổng lồ.

Ông Phan Hữu Duy Quốc- Tập đoàn Shimizu (Nhật Bản) cho biết: Nhật Bản đã phải mất 48 năm để xây dựng và hoàn thiện hệ thống tàu cao tốc, mất 85 năm để hoàn thiện hệ thống tàu điện ngầm với 14 tuyến ngầm và nhiều tuyến nổi, mất 27 năm để hoàn thành đường hầm dưới biển dài nhất thế giới nối đảo Hokkaido và Honshuu.. Việt Nam đang trải qua giai đoạn phát triển hạ tầng nhanh về hạ tầng như Nhật Bản những năm 60-70 của thế kỷ 20 và Việt Nam sẽ gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật mà Nhật đã gặp trong quá khứ.

Theo ông Yoshida Osamu- Thứ trưởng Bộ Đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản, cơ sở hạ tầng là xương sống của nền kinh tế. Nhật Bản đã trải qua giai đoạn phát triển mạnh về hạ tầng cách đây 30-40 năm nên rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển hạ tầng một cách bền vững. Chúng tôi đặc biệt chú trọng về công nghệ xây dựng, đặc biệt là công nghệ xây dựng đường giao thông, cầu cảng, hầm… Nhật Bản cam kết sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giúp các nước, trong đó có Việt Nam phát triển hạ tầng bền vững, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. HỗtrợViệt Nam trong xây dựng lĩnh vực hạtầng luôn làmộtưu tiên của Chính phủNhật Bản.

Còn GS Kyuichi Taniguchi – Đại học Công nghệ Nagaoka (Nhật Bản), trong những năm 60-70 của thế kỷ 20, Nhật Bản phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng nhưng do thiếu nguồn lực và hiểu biết nên giờ phải trả giá vì nhiều công trình xây dựng thời kỳ đó xuống cấp, hư hỏng nhanh. Theo kinh nghiệm của Nhật Bản, xây dựng hạ tầng không chỉ quan tâm đến cường độ mà còn cần quan tâm đến độ bền công trình theo thời gian nhằm đảm bảo phát triển hạ tầng bền vững. Để đảm bảo các yếu tố đó, trong xây dựng công trình cần kiểm soát và kiểm tra chất lượng từ thiết kế, lựa chọn vật liệu xây dựng và thi công. Việc bảo trì cũng rất quan trọng, nếu không công trình sẽ xuống cấp nhanh và bỏ chi phí lớn để tu sửa hoặc xây dựng lại.

Ở Nhật, việc đảm bảo chất lượng bê tông trong thi công xây dựng từ khâu chuẩn bị (xác nhận phương thức làm việc cụ thể dựa trên kế hoạch thi công; truyền tải thông tin giữa ban kiểm soát chất lượng với công nhân; kiểm tra trạng thái của ván khuôn và thép cụ thể là miếng đệm, dây đai, vị trí và khoảng cách của tâm, lớp phủ đã định), kiểm tra dự báo thời tiết); khâu vận chuyển tới công trường và trên công trường như quản lý lịch trình vận chuyển; kiểm tra thời gian vận chuyển của xe trộn, liên lạc chặt chẽ giữa công trường và nhà máy bê tông; quản lý trang thiết bị, bố trí nhân lực và phương thức vận tải theo kế hoạch đã chuẩn bị; quyết định tốc độ và vị trí của bơm đến khâu đổ và đầm lèn như quản lý trang thiết bị, bố trí nhân lực, phương pháp đổ và đầm lèn theo kế hoạch ; đưa ra các biện pháp đối phó thích hợp khi tính dễ đổ bị giảm trong thực tế dù thời gian đổ vẫn trong giới hạn cho phép; chỉ dẫn đầm lèn….được đặc biệt chú trọng.

 
Tag: